Kỳ 4: Chuyển đổi số thành công nhờ phần mềm quản lý quy trình linh hoạt.

Khi đại dịch covid 19 một lần nữa quay trở lại Việt Nam, nhiều người tự hỏi, đợt dịch mới này sẽ tác động thế nào đối với nền kinh tế của nước ta? Liệu có hay không những doanh nghiệp tiếp tục phá sản? Cơ hội nào cho các doanh nghiệp tiếp tục thích nghi và ứng phó? 

Chuyển đổi số chính là chiến lược trọng tâm trong đại dịch

Để vượt qua đại dịch, nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng chuyển đổi số như một cú hích để tạo nên thành công vượt trội. Tiêu biểu có thể kể đến như  bài học thành công của Alibaba trong đại dịch SARS 18 năm về trước. Thời điểm đó, không ít doanh nghiệp lao đao và đứng trên bờ vực phá sản vì những tác động tiêu cực của một đợt bùng phát dịch bệnh mới. Tuy nhiên, nằm ngoài quy luật, hoạt động kinh doanh của Alibaba không những không bị gián đoạn một ngày nào, mà lại tăng trưởng với tốc độ hơn 50%. Thành công đó có được là nhờ nhận thức sâu sắc về lợi ích của chuyển đổi số khi Alibaba quyết định ra mắt trang mạng mua sắm trực tuyến Taobao trong thời điểm mà tất cả mọi người không thể ra ngoài và đều phải sử dụng internet. Thật là một quyết định đúng đắn và vô cùng khôn ngoan! 

Từ bài học về quá trình thành công của Alibaba, các doanh nghiệp có thể học hỏi để vượt qua cuộc khủng hoảng covid-19 đang diễn ra. Cũng giống như SARS, covid-19 chính là cú hích buộc chúng ta phải thay đổi về tư duy vận hành doanh nghiệp. Trong trường hợp này, chuyển đổi số chính là bước đi quyết định dẫn tới thành công. 

Khi áp lực từ dịch bệnh buộc các doanh nghiệp phải kích hoạt chế độ làm việc từ xa, yêu cầu đặt ra ở đây là doanh nghiệp phải tạo ra một không gian làm việc tập trung, linh hoạt cho tất cả mọi người. Để làm được điều này, doanh nghiệp có thể tham khảo hệ thống tự động hóa doanh nghiệp L-IONE. Đây là giải pháp quản lý và điều hành doanh nghiệp toàn diện cho doanh nghiệp trên một nền tảng thống nhất. 

L-IONE là một hệ thống vận hành doanh nghiệp tự động, cung cấp một giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp từ xa toàn diện từ nhân sự cho đến quy trình làm việc. Với L-IONE, doanh nghiệp có thể: tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành, giảm thiểu những thủ tục hành chính không cần thiết, kiểm soát hoạt động của toàn bộ hệ thống dễ dàng,… đáp ứng được nhu cầu của cả nhà quản lý và nhân viên trong quá trình làm việc từ xa

Với tiêu chí giúp người dùng bao quát được toàn bộ công việc, L-IONE cho phép các nhà quản lý setup một quy trình làm việc khép kín từ bước tiếp nhận thông tin, giám sát tiến độ công việc đến cập nhật báo cáo,… từ đó theo sát được hiệu suất làm việc của từng nhân sự trong hệ thống và đưa ra phương án điều chỉnh hợp lý khi cần thiết, giúp nâng cao chất lượng bộ máy vận hành của doanh nghiệp.

L-IONE cho phép nhà quản lý thiết lập và quản lý toàn bộ quy trình vận hành

Trước khi chuyển đổi số, những khó khăn trong việc quản lý giấy tờ, gặp gỡ và chăm sóc khách hàng, quản lý hiệu suất làm việc trên cùng một hệ thống không toàn diện khiến cho hiệu quả làm việc thấp. Chẳng hạn như, trong khi OKR trụ sở đạt 100% thì chi nhánh chỉ có thể đạt mức 50%. Điều này gây nên sự phát triển không đồng bộ. 

Tuy nhiên với L-IONE kể cả khi đang làm việc từ xa, bạn vẫn có thể quản lý toàn bộ chi nhánh của mình một cách thống nhất. Mọi báo cáo, tiến độ công việc đều được cập nhật và hiển thị ngay trên hệ thống giúp nhân viên và quản lý chủ động hơn trong việc giám sát công việc, đồng thời giúp công việc được tiến hành hiệu quả hơn.  L-IONE cho phép nhân viên và nhà quản lý nhận thông tin về tiến độ và quy trình làm việc một cách nhanh chóng mà không bị giới hạn dù đang ở đâu. 

Xem chi tiết L-IONE Tại đây

Có thể thấy rằng, sự bùng nổ về công nghệ đã, đang và sẽ tạo ra những phương thức quản lý và vận hành doanh nghiệp phi truyền thống, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong tương lai. Dẫu biết rằng, đột ngột chuyển sang một hình thức làm việc mới chưa bao giờ là điều dễ dàng, tuy nhiên, FSI tin rằng với phần mềm quản lý doanh nghiệp toàn diện như L-IONE sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết khó khăn ở thời điểm hiện tại và tìm hướng đi đúng đắn cho mình!


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!