Kỳ 3 : Chuyển đổi số – giải pháp tăng năng suất lao động

Đại dịch covid 19 bùng phát đã khiến nhiều doanh nghiệp thúc đẩy áp dụng công nghệ vào mô hình chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: khi dịch covid tạm thời lắng xuống, liệu hình thức này có được tiếp tục duy trì. Chuyển đổi số sẽ là giải pháp tình thế hay xu hướng tất yếu của thời đại?

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của thời đại

Có thể thấy rằng, ở một khía cạnh nào đó, đại dịch covid 19 cũng đem lại tác động tích cực cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc thúc đẩy chuyển đổi số diễn ra nhanh và mạnh mẽ hơn. Trước đó mọi người từng nói nhiều lần đến chuyển đổi số nhưng nó không thực sự được quan tâm. Cho đến khi đại dịch bùng phát, mức độ quan tâm về chủ đề này mới tăng lên nhanh chóng. 

Thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2020, số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt đều tăng trưởng mạnh, tương ứng 75,2% và 30% so với cùng kỳ năm 2019. Một thống kê khác cũng cho thấy, trước khi COVID-19 bùng phát, chỉ 20% doanh nghiệp để ý đến chuyển đổi số. Sau 6 tháng, có đến hơn 70% doanh nghiệp chú ý đến quá trình này và trên 50% doanh nghiệp đang thực hiện, kể cả những doanh nghiệp trước đó hoàn toàn chưa bao giờ có hoạt động chuyển đổi số.

Rõ ràng, chuyển đổi số mang đến tác động rất tích cực cho doanh nghiệp. Cũng giống như bài học chuyển đổi số trong khủng hoảng của Starbucks và Alibaba, trong năm 2020, doanh nghiệp Vietinbank đã có tốc độ tăng trưởng chóng mặt, tăng 50% với hơn 12,5 triệu giao dịch nhờ việc ứng dụng số và quan tâm hơn đến trải nghiệm khách hàng. Đây thực sự là một cú “lội ngược dòng” để vượt qua khủng hoảng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên học hỏi. 

Chuyển đổi số là con đường tất yếu của doanh nghiệp để không bị tụt hậu và đảm bảo phát triển bền vững, đặc biệt trong những khủng hoảng như covid-19. Bởi trong tương lai, không ai có thể chắc chắn rằng những cuộc khủng hoảng như thế sẽ không còn tiếp diễn. Doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ càng và chu đáo để không trở nên bị động trước những thay đổi bất ngờ của thời cuộc. 

Hiện giờ, đa số các doanh nghiệp chuyển đổi số thường bắt đầu thay đổi từ quy trình, văn hóa, nhưng đặc biệt, một trong những bước không thể thiếu đó chính là các công cụ số. Công cụ sinh ra để giảm bớt gánh nặng và cũng giúp quá trình chuyển đổi số thành công. Là nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Đông Nam Á, FSI mang đến nhiều giải pháp, công nghệ 4.0 mới nhất, đạt được nhiều giải thưởng lớn và đã được các khách hàng đánh giá cao tiêu biểu như: giải pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu D-IONE, hệ thống tự động hóa doanh nghiệp L-IONE; phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản V-IONE, giải pháp phòng họp không giấy… hỗ trợ quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ hơn. 

 

FSI cung cấp các giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam

 

Điểm nổi bật trong các giải pháp của FSI là việc ứng dụng các công nghệ  4.0 như: Machine learning, AI, Deep learning… giúp cho giải pháp linh hoạt, độ bảo mật – chính xác cao, thân thiện và hiệu quả với người sử dụng. Nhờ đó, các giải pháp của FSI đem đến năng suất lao động tăng cao, giảm bớt áp lực và thời gian đáng kể cho doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ tăng lợi nhuận và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Trước đây, với mô hình làm việc truyền thống, nhân viên thường phải tốn rất nhiều thời gian và công sức trong việc nhập liệu và quản lý văn bản cứng, rắc rối trong quy trình ký tá giấy tờ, áp lực công việc nặng khiến hiệu quả công việc không cao. Nhưng giờ đây, với các phần mềm của FSI, những vấn đề trên đã trở nên đơn giản hơn nhiều!

Giải pháp của FSI đã triển khai thành công nhiều dự án số hóa trọng điểm cho các Bộ, Ban, Ngành thuộc lĩnh vực: hộ tịch, đất đai, tài nguyên môi trường, kiểm toán,… cùng nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn như: Honda, Pepsi, DB Schenker, Big C… được khách hàng đánh giá cao.

Chuyển đổi số là một xu hướng tất yếu của thời đại và chắc chắn nó sẽ còn diễn ra trong tương lai. Để phát triển mạnh mẽ hơn trong bối cảnh trong và sau đại dịch, doanh nghiệp cần phải có những bước đi dài, xác định lại tầm nhìn và những giá trị cốt lõi. Đó là cách duy nhất giúp doanh nghiệp không bị tụt hậu và có thể phát triển bền vững hơn. 


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!