Giải pháp chấm thi trắc nghiệm – Nhược điểm – Giải pháp

Giải pháp chấm thi trắc nghiệm

Từ xưa đến nay, vấn đề thi cử luôn là tâm điểm hang đầu của bất kì những ai đang là học sinh, sinh viên,… Bao gồm các hình thức thi cử khác nhau như trắc nghiệm, tự luận, lý thuyết thực hành,…

Nhưng hình thức trắc nghiệm nay đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn bởi tính công bằng, chính xác, vô tư và nhanh gọn mà nó mang lại. Chính về những hiệu quả của hình thức này mang lại, nên được sử dụng rộng rãi ở tất cả các trường học, công sở khi có kì thi diễn ra.

(Giải pháp chấm thi trắc nghiệm – Nhược điểm – Giải pháp)

Nhược điểm khi chấm thi trắc nghiệm thông thường!

Thường 1 đề thi trắc nghiệm ( bài thi kì trung học phổ thông) gồm có 30-50 câu, mỗi đề đều bị xáo trộn câu hỏi 1 cách ngẫu nhiên, và việc chấm kết quả cho 1 số lượng bài lớn như vậy thật không hề dễ dàng nếu vẫn chấm theo cách thông thường, rất dễ rơi vào tình trạng bị nhầm lẫn cả bài thi nếu khớp đáp án sai, … khác hoàn toàn với cách chấm thi bài thi tự luận. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này?

Giải pháp cho chấm thi trắc nghiệm hiệu quả!

Nhìn nhận được vấn đề này, 1 số công ty đã cho ra đời phần mềm chấm thi trắc nghiệm, giúp dễ dàng quản lý bài thi trắc nghiệm, đưa ra kết quả chính xác, không đòi hỏi người sử dụng phải có trình độ cao, giảm chi phí nhân lực, tang công suất làm việc.

Những ưu việt mà sử dụng phần mềm chấm thi mang lại :

Phần mềm trắc nghiệm có thể nhận dạng được TẤT CẢ các mẫu phiếu thi trắc nghiệm hiện có, chỉ cần bài thi được làm theo đúng hình thức yêu cầu ( thường sẽ là khoanh đậm vào đáp án bằng bút chì trên giấy thi cho trước)

TỐC ĐỘ CHẤM BÀI RẤT CAO, ít nhất là 20 bài/phút.

Sinh đề ( xáo trộn ngân hang câu hỏi trắc nghiệm) với nhiều cách thức hoán vị.Tự động quy đổi các đề hoán vị về đề gốc để thực hiện các phân tích thống kê độ khó của đề.

Có chức năng lưu trữ, tổng hợp kết quả thi, tự động nhập kết quả bài làm theo đúng số báo danh, mã đề thi, giảm thiểu sai xót so với cách chấm thi thông thường.

CHẤM TRỰC TIẾP qua giao diện trên màn hình máy tính mà KHÔNG CẦN QUA MÁY QUÉT. Chức năng này cho phép kiểm tra lại kết quả đã được chấm tự động qua máy quét (khi có nhu cầu), rất tiện lợi.

Có chức năng lưu nhật ký chấm thi, thông báo các bài làm mang hình thức không đạt theo yêu cầu.

BẢO TOÀN nguyên bản phiếu bài thi sau khi được chấm. Mọi sự can thiệp, thay đổi nội dung phiếu thi (sau khi được chấm xong) đều bị phát hiện.

Có cơ chế sao lưu đề phòng khi bị virus tấn công.

Ứng dụng công nghệ chữ ký điện tử trong bảo mật file ảnh bài thi.

Ngoài ra tất cả các phần mềm được hỗ trợ tất cả các khâu:

Quản lý cơ sở dữ liệu học viên, quản lý các môn học và ngân hàng đề của môn học, lên danh sách thí sinh và phòng thi, tự động sinh đề và phiếu thi.

Tự động chấm và xử lý kết quả sau thi kể cả sinh báo cáo và cập nhật CSDL đào tạo. Người sử dụng chỉ cần cài đặt xong là dùng không phải lập trình thêm bất kỳ chức năng nào.

Phần mềm có thể tách thành nhiều  modul riêng biệt như thiết kế mẫu phiếu riêng, quét và nhận dạng riêng, quản lý kỳ thi riêng, quản lý ngân hàng câu hỏi và làm đề riêng.

Có thể dùng cho tất cả các cuộc thi trên đất nước Việt Nam.

Phần mềm là 1 mắt xích trong các bước của

Cạnh tranh với những đối thủ !

Có nhiều những phần mềm tên tuổi được sử dụng khá phổ biến ở các trường học/ công sở. Mỗi phần mềm đều mang những chức năng quan trọng nhất như quản lý bài thi, đề thi, cách chấm điểm nhanh,… nhưng  điều mà làm nên sự khác biệt giữa 2 phần mềm này là giao diện với người dùng.

Máy quét chấm thi tích hợp với phần mềm!

Để thực hiện được chuyển đổi dữ liệu đầu vào cho phần mềm chấm thi thì máy quét chấm thi là 1 bước không thể thiếu. Máy quét nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chấm của phần mềm, và ảnh hưởng đến thời gian chấm bài của cả 1 kỳ thi, đặc biệt là những kỳ thi lớn.  Khi thí sinh hoàn thành mẫu bài thi trắc nghiệm, ban chấm thi sẽ đưa bài thi lên máy quét để máy quét xử lý thuật toán và gửi mẫu về máy tính, lúc này phần mềm chấm thi sẽ có nhiệm vụ đọc dữ liệu bài thi từ máy quét gửi đến và bắt đầu chấm.

Việc sử dụng máy chấm thi chỉ là dùng 1 vài lần trong năm, nhưng với mỗi lần như vậy, máy phải hoạt động với công suất rất lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của máy, vậy nên việc lựa chọn loại máy quét chấm thi như thế nào là hợp lý nhất không phải ai cũng biết. Điểm mặt 1 số máy có độ bền và công suất tốt phải kể đến như Plustek, Kodak… giúp quá trình chấm thi luôn xuôn sẻ và thoải mái nhất.

,

Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên lại có đến 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề về các giải pháp về giải pháp làm việc nội bộ.

Để khắc phục tình trạng đó hãy trải nghiệm miễn phí Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp WEONE.VN! Thử nghiệm hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về quản trị doanh nghiệp TẠI ĐÂY!