Các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất 2020

Tìm hiểu về phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí là công cụ hỗ trợ giúp các công ty, doanh nghiệp có thể theo dõi và quản lý quá trình trao đổi, mua bán hàng hóa, xem danh sách khách hàng, kiểm tra số hàng tồn kho hay các dòng hàng mới về. Đây được xem là phương tiện quan trọng không thể thiếu đối với mọi công ty, doanh nghiệp, đơn vị có hoạt động buôn bán – tương tác với khách hàng, dù mô hình kinh doanh của bạn ở mức nhỏ, vừa hay lớn. Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ bất kì, dù trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, việc trang bị một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng sẽ giúp bạn đẩy bán hàng nhanh chóng, thu về lợi nhuận và nguồn doanh số khổng lồ cho doanh nghiệp của mình.

Các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hiệu quả

1. Sapo

sapo- phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại miễn phí tốt nhất cho hệ điều hành Android và IOS. Ứng dụng(App) quản lý bán hàng miễn phí Sapo gồm 2 ứng dụng trên điện thoại Sapo POS và Sapo với đầy đủ các tính năng giúp bạn quản lý và bán hàng từ việc bán hàng online hay bán hàng offline đều dễ dàng và nhàn tênh. Phần mềm phù hợp với các shop nhỏ, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư ban đầu vì phần mềm có thể sử dụng miễn phí trọn đời không giới hạn các tính năng.

1.1. Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại Sapo POS

Sapo POS là ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí tiện ích trên điện thoại thông minh hệ điều hành Android và iOS, được tối ưu dành riêng cho các nghiệp vụ bán hàng tại cửa hàng. Chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng Sapo POS là bạn đã có thể bán hàng, tính tiền, quét mã vạch, in hóa đơn chuyên nghiệp như 1 siêu thị hiện đại. Thanh toán tiện lợi, khách không cần đợi: Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh được cài sẵn ứng dụng Sapo POS, bạn có thể bán hàng nhanh chóng và nó thật sự chuyên nghiệp với các tính năng quét mã vạch bằng camera điện thoại, in hóa đơn qua bluetooth,…Lựa chọn được nhiều sản phẩm cùng lúc, bán hàng một cách nhanh chóng: Tính năng thông dụng chọn nhiều sản phẩm và gợi ý thông minh trên thanh tìm kiếm giúp bạn dễ dàng lựa chọn và thêm sản phẩm vào đơn hàng.
Giao diện: Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Sapo có hình thức giao diện màn hình mượt mà, được thiết kế thân thiện, tối ưu cho thao tác người dùng. Các thanh công cụ, menu được bố cục đơn giản, rõ ràng, hợp lý, dù là người mới cũng có thể dễ dàng nắm bắt và sử dụng. Màn hình đăng nhập rất thuận tiện, bạn chỉ cần nhập email và password để truy cập phần mềm hoặc đăng nhập nhanh bằng tài khoản Google và Facebook. Trong các trang như trang chi tiết đơn hàng, trang chi tiết đơn giao hàng,… các thông tin quan trọng nhất được đưa ngay lên đầu trang giúp người bán hàng dễ dàng theo dõi tình trạng, trạng thái của đơn hàng và quản lý đơn hàng cũng như thao tác xử lý đơn nhanh chóng.

1.2. Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại thông minh miễn phí Sapo

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại thông minh không những được tối ưu hóa về giao diện và trải nghiệm với người dùng, Sapo còn là 1 phần mềm bán hàng  trên điện thoại miễn phí hoàn toàn với rất nhiều các tính năng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý và bán hàng trên di động. Quản lý đơn hàng tồn kho, khách hàng dễ dàng: Ngay trên ứng dụng màn hình quản lý bán hàng của ứng dụng Sapo, nhân viên bán hàng có thể ngay lập tức trả lời cho khách hàng là mã hàng khách hàng cần vẫn đang còn hay đã hết, từng màu sắc, size số còn bao nhiêu trong kho mà không cần phải tốn công sức, thời gian tìm kiếm thậm chí là vào kho hàng hóa lục tìm nữa.

Hoàn tất đơn hàng online chỉ với 1 chạm: Bạn không cần phải qua lần lượt các bước từ đặt hàng, duyệt đơn, đến đóng gói, giao hàng, thanh toán nữa mà có thể duyệt luôn đơn hàng hoặc giao hàng ngay khi tạo đơn, đơn hàng online sẽ được hoàn tất chỉ với 1 lần chạm. Lựa chọn đơn vị giao hàng có chi phí tối ưu nhất: Khi tạo đơn giao hàng, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị phí vận chuyển của từng đơn vị giao hàng giúp bạn so sánh giá thành và lựa chọn đơn vị có chi phí phù hợp nhất tương ứng với từng đơn hàng.

Ứng dụng Sapo POS và Sapo là bộ đôi phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đặc biệt tốt nhất không thể thiếu cho các cửa hàng vừa và nhỏ, giúp bạn quản lý thông tin của khách hàng một cách dễ dàng, quản lý xuất nhập tồn nhanh chóng,…và bán hàng chuyên nghiệp như 1 siêu thị hiện đại chỉ với 1 chiếc điện thoại di động thông minh nhỏ gọn. Bạn có thể quán xuyến việc kinh doanh mọi lúc mọi nơi, xem báo cáo doanh số tăng lên mỗi giờ trong lúc nhâm nhi tách cafe thơm ngon.

2. VShopPlus – Phần mềm quản lý bán hàng đơn giản

Giao diện của phần mềm quản lý bán hàng free VShopPlus có tính năng và phong cách hơi bị lạc hậu, chưa cải tiến. Lần đầu tiên bạn mở chạy phần mềm thấy nhiều chữ là là đã làm cho người sử dụng không có hứng thú, nhưng cũng không thể phủ nhận VShopPlus có kết nối giao diện khá thuận tiện cho những cửa hàng mới hay bạn mới làm quen và sử dụng phần mềm. Tính năng: Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VShopPlus còn hạn chế về rất nhiều tính năng, những tính năng cơ bản như đổi mật khẩu, nhập dữ liệu từ excel, xuất hàng, ngoài ra cũng cần trả thêm phí để có thể sử dụng.

phần mềm quản lý bán hàng vshopplus

Hỗ trợ: Dịch vụ hỗ trợ là điểm cộng hay nó cũng chính là phần cứu điểm duy nhất của VShopPlus đối với người dùng ứng dụng. Trên hệ thống trang chủ của VShopPlus có rất nhiều các bài viết về hướng dẫn sử dụng rất chi tiết, hơn nữa các bạn tư vấn viên trả lời rất nhanh và nhiệt tình.

3. Phần mềm quản lý bán hàng thông minh miễn phí Loyverse

Giao diện: Phần mềm Loyverse là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên điện thoại và máy tính bảng. Màu chủ đạo của Loyverse là xanh lá cây (rất hợp với mệnh hỏa của mình), giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng. Tính năng: Có thể nói Loyverse là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí sở hữu nhiều chức năng nhất, mặc dù vẫn còn một vài hạn chế nhưng nếu bạn là khách hàng cá nhân hay người dùng thử thì sản phẩm miễn phí  này đã rất tốt đối với bạn rồi. Hỗ trợ: Loyverse xây dựng một cộng đồng người dùng để cùng thảo luận và giải đáp thắc mắc. Nhưng vì toàn tiếng anh nên cũng không hữu dụng lắm với đứa gà mờ tiếng anh như mình.
phần mềm quản lý bán hàng
Ưu điểm lớn nhất của các phần mềm bán hàng miễn phí là không mất bất kì một loại chi phí nào, mặc dù còn nhiều hạn chế các tính năng nhưng các phần mềm bán hàng miễn phí này vẫn là công cụ đắc lực hỗ trợ hoàn thành công việc một cách gọn gàng và thuận lợi hơn cho các cửa hàng có quy mô nhỏ.
Thực chất rằng, nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn hơn hay bạn có định hướng mở rộng cửa hàng trong tương lai thì những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí này không thể đáp ứng được hết tất cả nhu cầu công việc của bạn. Việc chúng ta đầu tư thông minh tới những phần mềm quản lý bán hàng với chi phí hợp lý từ sớm sẽ tối ưu bài toán quản lý hàng hóa, quản lý nhân sự, cũng như chuỗi cửa hàng của bạn, mang đến một phong cách làm việc hiện đại, chuyên nghiệp từ những bước căn bản nhất. Bạn hãy luôn là nhà đầu tư kinh doanh bắt kịp thời đại với những quyết định của mình nhé!
Nếu bạn biết đến phần mềm bán hàng miễn phí đơn giản, dễ sử dụng nào khác hãy chia sẻ để chúng ta cùng tìm ra phần mềm bán hàng miễn phí vĩnh viễn tốt nhất nhé!