Lỗi word 2010 không đánh được chữ và biện pháp khắc phục

Ngày nay, khi nhu cầu đòi hỏi về mức độ nhanh chóng của công việc ngày càng cao. Con người bỗng áp dụng công nghệ vào công việc nhiều hơn để đạt hiệu quả cao hơn. Việc làm việc mọi lúc, mọi nơi cùng những ứng dụng mới điển hình như Microsoft Word là điều không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện công việc. 

Tuy nhiên, việc gặp lỗi trong quá trình sử dụng lại là điều khó có thể tránh khỏi. Đặc biệt, “lỗi word 2010 không đánh được chữ” ngăn cản quá trình làm việc hiệu quả của nhiều người. Hãy cùng đọc thêm bài viết này để hiểu rõ hơn về lỗi word 2010 khi không đánh được chữ và cách khắc phục nhé! 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi word 2010 không đánh được chữ? 

Có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi word không đánh được chữ, không thêm được nội dung, hoặc thậm chí xóa nội dung không hài lòng. Tất nhiên, những lỗi này có thể xảy ra ở mọi tình huống, mọi lúc và mọi nơi…chứ không riêng một số đối tượng cụ thể. 

Nhìn chung, đề gặp lỗi word được coi là những câu chuyện bình thường, chúng không quá khó khăn để giải quyết. Và lỗi này hoàn toàn có thể loại bỏ được nếu bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây mà chúng tôi sắp chia sẻ. 

lỗi word 2010 không đánh được chữ
Nguyên nhân dẫn đến lỗi word 2010 không đánh được chữ

Cách khắc phục lỗi word 2010 không đánh được chữ

Hiện tại, phần mềm chuyên ứng dụng văn phòng Microsoft Office đã cập nhập phiên bản Office 2019 mới nhất. So với những phiên bản trước đó như 2010, phiên bản này khuyến khích sử dụng vì chúng khá hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn chưa kịp thời cài đặt mà vẫn đang sử dụng word 2010 thì có thể xử lý đơn giản bằng những cách dưới đây: 

  • Khắc phục lỗi hết hạn từ bản Office miễn phí

Thông thường những lỗi hết hạn từ bản Office miễn phí thường xuyên xảy ra ở những công cụ như: Word, Excel, PowerPoint, và Outlook… Và nguyên nhân chính là do thời gian sử dụng của bạn đã đạt ngưỡng cho phép. Bởi, thông thường khi đăng nhập tài khoản Microsoft, người dùng được phép gia hạn thêm vài ngày nhưng sau đó hệ thống sẽ gửi thông báo mua bản quyền. 

Lỗi word 2010 không đánh được chữ
Khắc phục lỗi hết hạn từ bản Office miễn phí

Do đó, việc xảy ra vấn đề gặp lỗi đối với bản thử 2010 như: không xóa, không thêm chữ, không thay thế được nội dung là điều bình thường. Để giải quyết vấn đề này, người dùng không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải mua bản quyền chính gốc của Office để tiếp tục sử dụng những tính năng đầy đủ của chúng. 

  •  Lỗi do tệp đang đặt ở chế độ bảo vệ

Bạn có biết, chế độ Protected View trên 2010 được trang bị với mục đích bảo vệ tài liệu khi mới tải hay nhận một file Word khác về máy của bạn. Theo đó, hệ thống Office có chức năng tự động bảo vệ những thiết bị người dùng từ những mối nguy hại để tránh gặp rủi ro bởi những mã độc xâm nhập. 

Vì vậy, trước khi tải file bản word về máy của mình, bạn cần tắt chế độ Protected View thì mới có thể thực hiện quá trình chỉnh sửa, xóa hoặc thêm nội dung nếu muốn. 

Thông thường, lỗi này sẽ chỉ xảy ra nếu người gửi file cho bạn để chế độ “Protected View”, còn nếu không để chế độ bảo vệ thì file sẽ không gặp trường hợp này. 

Lỗi word 2010 không đánh được chữ
Lỗi do tệp đang đặt ở chế độ bảo vệ

Bên cạnh đó, đối với file word mà người tạo đã gặp mở mã nhưng lại không cho phép chỉnh sửa thì file bị mã hóa sẽ khá phức tạp. Bạn có thể giải quyết vấn đề này dựa theo những bước dưới đây: 

Bước 1: Tiến hành tắt chế độ khóa (Block) từ file Word khi tải về bằng việc: Chọn Properties -> Unblock -> Apply -> OK để hoàn thành quá trình tắt. 

Bước 2: Tìm bất kỳ file Word nào nếu muốn, có thể là file word trống. Nhấp vào mục file trên thanh công cụ 

Bước 3: Lựa chọn Open -> Browse + chọn file bị mã hóa hoặc file không chỉnh sửa được. Chú ý đừng mở vội. 

Bước 4: Tại mục All File, bạn chọn kiểu khôi phục Files từ bất kỳ tệp nào. Lúc này, hệ thống sẽ tự động mở file Word đã bị mã hóa. Đồng thời, nếu không mở được file cũng sẽ hiển thị thông báo kết quả để bạn nắm rõ. 

Bước 5: Tại đây, trong phần Open bạn tiến hành chọn Open and Repair để tiếp tục sửa file như thường. 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Word 2010 không đánh được chữ đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo để trang bị kỹ cho mình. Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác thường gặp trong quá trình soạn thảo và sử dụng word. Nếu có thắc mắc bạn vui lòng để lại lời bình phía dưới để chúng tôi được giải đáp thêm cho bạn. Chúc bạn làm việc thành công! 

,